Dien dan rao vat

Quận 1 Tìm hiểu tình trạng 20 tuổi kinh nguyệt vẫn không đều

Thảo luận trong 'LÀM ĐẸP - MỸ PHẨM - NƯỚC HOA' bắt đầu bởi annhien145, 4/8/18.

 1. annhien145 New Member

  Em hiện tại 20 tuổi tuy nhiên chu kỳ kinh của em rối loạn. Em bắt đầu có kinh tầm năm 18 tuổi. Khoảng đó đến bây giờ có tháng em có kinh song thậm chí 2-3 tháng em mới có kinh một lần. và giờ đây thì em bị thất kinh được tầm 4 tháng sau đấy mà chưa nhận thấy có kinh đến. Em chưa đi khám kỹ càng chuyên gia. Không biết 20 tuổi kinh nguyệt vẫn không đều có sao không ? Em có cần phải đi khám kỹ càng chuyên gia phụ khoa không? vô cùng hi vọng những chuyên gia phụ khoa trả lời giúp em ạ. ( Lê Thanh Nga - Hải Phòng ).

  Trả lời:

  Vô cùng vui mừng bởi bạn đã yên tâm và dành câu hỏi đến cho các bác sỹ phụ khoa phòng khám phụ khoa An Việt. sau đây là những trả lời gửi cho thắc mắc của bạn.
  [​IMG]
  Hiện trạng kinh nguyệt không đều trên độ tuổi 20

  Hiện trạng kinh nguyệt không thường dưới độ tuổi dậy thì thì bạn không nên lo lắng tại Lúc này hệ miễn dịch chưa cân bằng, sau một khoảng thời gian nhất mực chu kỳ kinh nguyệt của bạn nữ có thể dần dẫn không ngừng tới.

  Tuy nhiên, trạng thái của bạn lại kéo dài tận 4 năm Đây là một thời kì khá dài để chu kỳ kinh nguyệt bình phục trở lại tuy nhiên bạn lại vẫn bị mắc tình cảnh kinh nguyệt không luôn thêm đi tới đấy bạn lại đang gặp nên trường hợp không có kinh nguyệt thì Đây là thực trạng bệnh lý về tình huống kinh nguyệt.

  >>> Tìm tòi thêm kinh nguyệt không đều liệu có thai

  Kinh nguyệt không đều tại tuổi 20 nguyên nhân bởi đâu?

  Hiện thời, bạn đã và đang bị mắc mất kinh 4 tháng mà chưa có kinh quay trở lại thì đây được xem là trạng thái vô kinh thứ phát. Vô kinh thứ phát là hiện trạng không có kinh nguyệt ở phụ nữ chị em từ 3-6 tháng. nguyên nhân dẫn tới trạng thái này hoàn toàn có thể bởi vì một số các nhân tố sau:

  Có thể bạn đang bị mắc dính buồng tử cung tại bị mắc lao kín hoặc do nạo phá thai chủ yếu lần, tại mãn kinh sớm, khối u buồng trứng, rối loạn làm việc nội toát của tuyến vỏ thượng thận, tuyến giáp, hoại tử tuyến yên sau đây đẻ bị băng huyết, vú bài tiết sữa đều đặn...Để trị bệnh kết thúc hiện trạng này bạn cần tìm ra nguyên do dẫn tới bệnh nhằm có những liệu pháp thích nghi

  + Tại bạn đang có bầu:

  Khi trước đó một vài tuần bạn có sinh hoạt tình dục và có các dấu hiệu của việc mang thai như nghén, cương vú cùng với đó đầu vú thâm thì bạn cần tới các Trung tâm phụ sản để kiểm soát xem bạn có mang bầu hoặc không hay dễ hơn bạn hoàn toàn có thể áp dụng que thử thai. mang bầu cũng là một trong những nguyên do gây nên trạng thái không có kinh nguyệt.

  + Tại nạo phá thai tác hại:

  Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân gây tình cảnh không có kinh nguyệt.

  Lúc có mọc râu, mọc lông chân, lông bụng theo dạng đàn ông thì có thể tại khối u buồng trứng tiết hóc môn nam giới (nội bài tiết tố nam), vỏ thượng thận tăng toát hormone phái mạnh. nếu không có những đặc thù đàn ông tính hoá nói nêu trên thì có thể tại vì suy sớm buồng trứng (buồng trứng đã sút giảm tính năng, những nang noãn không còn toát đủ hormone nhằm tiến hành thay đổi màng nhầy tử cung và dẫn đến kinh nguyệt).
  [​IMG]
  20 độ tuổi kinh nguyệt vẫn không thường nên tiến hành sao?

  Vấn đề của bạn đã từng chữa trị thông qua thuốc bắc song không có công dụng, vấn đề này có thể cho nhận thấy cơ địa không hài lòng nghi với vị thuốc này. Bạn cần điều chỉnh biện pháp chữa bệnh thông qua y khoa nhằm những bác sỹ phụ khoa chuyên khoa trực sau đấy dõi cùng với đó chữa trị hiệu quả. phái nữ sẽ nên thực hiện các bước khám lâm sàng, góp ý bệnh phụ khoa, soi ổ bụng nhằm kiểm soát tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng xem có bị tắc ống dẫn trứng hay mắc các bệnh tử cung như u xơ cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng,…

  Vậy 20 độ tuổi kinh nguyệt vẫn không thường cần làm sao? Ngoài việc tiến hành giải phẫu cùng với đó trị bệnh theo phác đồ của bác sỹ phụ khoa, phái nữ phải chú ý những trường hợp sau:

  + Hoạt động tình dục cam kết

  + Tắm rửa khu vực sinh dục sạch sẽ, nhất là trong ngày đèn đỏ, trước cùng đó sau đấy quan hệ tình dục

  + Thay bằng vệ sinh như sau 4-6 tiếng tỏng ngày đèn đỏ, quyết định loại lý tưởng tốt

  + Chế độ dinh dưỡng phù hợp, tránh khỏi đồ quá nóng, chất kích thích

  + Để tâm lý phục hồi, giảm bớt căng thẳng, làm không nghỉ quá nhiều, thức khuya,…

  qua đó là tư vấn khi các chị em 20 tuổi kinh nguyệt vẫn không thường, mọi thắc mắc xin gọi điện đường dây nóng 19002838 của bệnh viện đa khoa An Việt nhằm được trả lời cùng với đó đặt lịch khám.

Chia sẻ trang này