Khác Ăn chay cần chọn những thực phẩm nào cho đúng?

Thảo luận trong 'Thực phẩm' bắt đầu bởi bepchay, 11/3/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0988388888
 5. Địa chỉ:

  Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  11/3/18, 0 Trả lời, 99 Đọc
 1. bepchay

  bepchay Member

  Tham gia:
  20/11/17
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $8,023,326.22
  Ăn chay là ăn những gì? Thực phẩm chay gồm những gì? Bạn đang muốn ăn chay nhưng đang gặp phải khá nhiều thắc mắc, hãy cùng monchayngon.com.vn tìm hiểu câu trả lời giúp bạn nhé!
  1, Ăn chay là ăn những gì?
  Thuật ngữ ăn chay không còn xa lạ đối với chúng ta trong cuộc sống hiện nay. Bởi lẽ, ngày nay, ăn chay đang dần trở thành xu hướng ăn hiện đại. Chúng không còn bị bó hẹp trong khuôn khổ của Tôn giáo hay tín ngưỡng nữa, không chỉ Phật tử mới ăn chay nữa. Ăn chay là từ viết khác đi của “trai” có nghĩa là thanh tịnh. Nối tiếp, ý nghĩa ăn chay của đạo Phật, ăn chay để giữ cho tâm hồn thanh tịnh, tĩnh tâm và tránh sát giới. Con người ăn chay còn để rèn luyện sức khỏe và tu dưỡng tâm hồn. Ăn chay là ăn những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, không ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật…Ăn chay chủ yếu là ăn rau củ quả, tuyệt đối không ăn thịt. Bạn cũng có thể thưởng thức món chay ngay tại nhà qua dịch vụ đồ chay giao hàng tận nơi, tìm hiểu ngay nào!

  [​IMG]

  Ăn chay là ăn các thực phẩm có nguồn gốc thực vật

  Có hai loại ăn chay thường thấy là ăn chay kỳ và ăn chay trường. Ăn chay trường là quá trình ăn chay liên tục từ lúc bắt đầu ăn chay đến mãi mãi. Người ăn chay trường sẽ ăn chay mãi mãi, liên tục mà không có giai đoạn nào ăn mặn cả. Vì nhu cầu ăn chay này mà có rất nhiều nhà hàng chay ngon mọc nên. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể nhận được các tư vấn ăn chay tại đây.

  2, Thực phẩm chay gồm những gì?
  Nhiều người vẫn thường thắc mắc rằng, ăn chay thì ăn những gì và Thực phẩm chay ngon gồm những gì? Câu trả lời đã được bật mí một chút ở phần bên trên. Đến đây, chúng tôi xin giới thiệu kỹ hơn về thực phẩm chay gồm những gì để những bạn đang hoặc sắp có ý định ăn chay nắm được.

  [​IMG]

  Thực phẩm chay gồm những gì?

  Có 2 trường phái ăn chay là ăn chay trường và ăn chay kỳ. Và 2 trường phái chay này được chia làm 4 hình thức ăn chay chính là :

  • Ăn chay có sữa và trứng (Lacto-Ovovegetarian) – nhóm thực phẩm này không bao gồm thịt, gia cầm và cá.
  • Ăn chay có sữa (Lacto- vegetarian) – nhóm thực phẩm không bao gồm thịt, gia cầm, cá và trứng.
  • Ăn chay có trứng (Ovo- vegetarian) – nhóm thực phẩm không bao gồm thịt, cá, gia cầm, sữa và các chế phẩm của sữa.
  • Ăn chay tuyệt đối (Vegan) tức là chỉ ăn những thực phẩm thuần chay có nguồn gốc từ thực vật, không bao gồm cả thịt, cá, gia cầm, sữa và các chế phẩm từ sữa.
  [​IMG]

  Có 3 nhóm thực phẩm ăn chay chính mà bạn có thể chọn lựa

  Như vậy, thực phẩm chay bao gồm những gì còn tùy thuộc vào bạn chọn ăn chay theo kiểu nào và ăn như thế nào. Nhưng dù ăn chay theo kiểu nào thì đồ chay ngon ở hà nội cũng vậy, vẫn bao gồm các thành phẩm chính là ngũ cốc, các loại rau, củ, khoai, các loại quả và các loại hạt. Khi bạn đã biết thực phẩm chay gồm những gì thì quá trình ăn chay của bạn sẽ diễn ra một cách hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích hơn.

  Các bạn có thể liên hệ đến trang web monchayngon.com.vn để tìm hiểu thêm về thực phẩm chay gồm những gì? Chúng tôi luôn sẵn sàng để được phục vụ!

Chia sẻ trang này